Skip to content

7 công trình kiến trúc nổi bật của thành phố Rio De Janeiro

Written by

admin

Thành phố Rio De Janeiro của Brazil là một trong những thành phố sôi động bậc nhất. Nơi đây có những công trình kiến trúc độc đáo, có giá trị nổi bật toàn cầu . Tổ chức  Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) và Liên hiệp hội Kiến trúc sư quốc tê (UIA) đã bình chọn nơi đây là “Thủ đô Kiến trúc Thế giới”.

Dưới đây là 7 công trình kiến trúc nổi bật của thành phố Rio De Janeiro.

1. Nhà thờ Sao Sebastiao

Nhà thờ Sao Sebastiao được thiết kế theo phong cách kiến trúc ki tự tháp của người Maya nhưng hiện đại hơn. Đây là một trong những công trình nổi tiếng được thiết kế bởi kiến trúc sư Edgar Fonseca. Nhìn từ bên ngoài, các bức tường của nhà thờ như chụm lại ở độ cao 75m khiến cho chúng ta thấy đươc sự to lớn của tòa nhà . Đồng thời các dãy cửa sổ làm bằng kính xếp liền nhau làm cho du khách có cảm giác choáng ngợp.

2. Bảo tàng của Ngày mai (Museu do Amanhã)

Bảo tàng được thiết kế bởi kiến trúc sư Santiago Calatrava. Đây là một công trình nghệ thuật tuyệt đẹp nằm ở trên bến tàu Maua. Đứng ở tòa nhà, du khác có thể ngắm nhìn được toàn bộ cảnh đẹp của vinh Guanabara. Nhìn từ bên ngoài, bảo tàng có những đường nét thiết kế uốn lượn mang đặc trưng cho phong cách kiến trúc của Calatrava và lấy cảm hứng từ văn hóa Carioca.

3. Tu viện São Bento (Mosteiro de Sao Bento)

Tu viện São Bento là một trong những tu viện cổ và lâu đời nhất ở thành phố Rio de Janeiro còn sót lại cho đến ngày nay. Dưới sự chỉ đạo của kỹ sư quân sự Francisco de Frias da Mesquita, tu viện được khánh thành năm 1671. Tu viện có bề ngoài rất đơn sơ giản dị nhưng bên trong là nội thất  sang trọng, tỉ mỉ và công phu theo phong cách kiến trúc thời kỳ thuộc địa.

4. Cidade Das Artes

Tòa nhà là khu phức hợp nghệ thuật đại diện cho phong cách kiến  trúc tiêu biểu của Brazil. Mặc dù tòa nhà là một biểu tượng của công trình công cộng nhưng với những đường né thiết kế táo bạo và nổi bật đã làm cho không gian, cảnh quan nơi đây trở nên tuyệt đẹp.

Tòa nhà là một công trình nghệ thuật được thiết kế bởi kiến trúc sư tài năng Christian de Portzamparc.

5. Bảo tàng nghệ thuật đương đại Niteroi

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Niteroi có hình dáng như một chiếc đĩa bay nổi lên từ mặt nước.Đây là một trong những thiết kế của kiến trúc sư nổi tiếng nhất Brazil – Kts Oscar Niemeyer. Bảo tàng được xây dựng trên một vách đá của vịnh Guanabara. Để vào được trong bảo tàng thì du khách phải đi một đoạn đường 98m. Từ trong bảo tàng du khách cũng có thể nhìn được toàn cảnh khu vịnh.

6. Bảo tàng nghệ thuật Rio (Museu de Arte do Rio)

Bảo tàng là sự kết nối của 3 tòa nhà đã có gồm trạm xe buyt trung tâm của Rio, cung điện Palacete Dom João và trụ sở cảnh sát cũ của thành phố. Bảo tàng được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng là Bernardes và Jacobsen Architecture. Điểm đặc biệt của bảo tàng nghệ thuật là phần mái liên kết 3 tòa nhà cũ nhấp nhô dạng sóng có thể nhìn thấy từ rất xa.

7. Nhà thờ công giáo Igreja de Nossa Senhora da Penha

Nhà thờ được xây dựng vào năm 1782 trên đỉnh Morro do Cariri ở Penha. Từ trên nhà thờ du khách có thể nhìn thấy được toàn cảnh của thành phố. Không chỉ thế phong cách kiến trúc bên trong nội thất của nhà thờ cũng làm cho du khách phải trầm trồ ngạc nhiên. Để lên được nhà thờ cần phải leo lên 382 bậc thang.

Previous article

BẬT MÍ NGÔI BIỆT THỰ ĐOẠT "4 GIẢI OSCAR"

Next article

Nhà thờ Lớn Hà Nội- công trình kiến trúc tiêu biểu