Skip to content

Chiêm ngưỡng ngôi biệt thự đắt nhất hành tinh

Written by

admin

Ngôi biệt thự được gọi với cái tên “The One” thuộc sở hữu của nhà phát triển bất động sản và sản xuất phim Nile Niami. Ở thời điểm mới xây dựng thì căn biệt thự có giá lên đến 500 triệu USD.

Căn biệt thự có giá 500 triệu USD này được xây dựng trên một mảnh đất rộng gần 100.000m2. Bên trong căn biệt thự có 4 sân chơi bowling, hai hầm rượu lớn và 20 phòng ngủ và đặc biệt là có cả một hộp đêm lớn.

Thời gian gần đây, một vài hình ảnh bên trong căn biệt thự “đắt giá nhất hành tinh” được xuất hiện trong video của nhà sản xuất phim nổi tiếng người Anh là Michael. Đây được xem là những hình ảnh đầu tiên về căn biệt thự được công bố với công chúng.

Căn biệt thự được xây dựng ở Bel Air thuộc bang Los Angeles- Mỹ, nơi đây ngành bất động sản được xem là phát triển nhất. Căn biệt thự có 6 bể bơi, trong đó có một bể bơi có kích thước tiêu chuẩn Olympic và 5 bể bơi khác nhỏ hơn.

Ngoài ra ngôi biệt thự “The One” cỏ sở hữu một hộp đêm có diện tích lên đến 650m2. Điểm đặc biệt của hộp đêm này là có một lỗi đi riêng dẫn ra phố lớn để tránh cho các vị khách mời phải đi qua nhà chính- bởi những vị khách ở đây đều là những người nổi tiếng trong giới điện ảnh, những ngôi sao hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật…

Chủ của căn biệt thự, Niami từng chia sẻ: “Tôi đã phải chọn từng màu sơn, từng viên đá, từng thứ trong ngôi nhà này và tất cả những đồ đạc vật dụng trong ngôi nhà nữa”. Và khi được hỏi về cảm nghĩ của ông sau khi hoàn thành The One- một sự án khổng lồ thì ông đã phải thốt lên rằng: “Tôi thật sự rất mệt mỏi. Đây là điều mà tôi không thể tưởng tượng ra từ khi bắt tay vào làm nó.”

Sau khi căn biệt thự được hoàn thành thì có rất nhiều người đặt ra câu hỏi là nó có giá trị bao nhiêu. Rất nhiều phóng viên của các tờ báo nổi tiếng rồi đài truyền hình đã đến phỏng vấn chủ nhân của căn biệt thự khi nó được hoàn thành và Niami đã đặt ra mức giá trị lên tới 500 triệu USD. Đây là một mức giá ngoài sức tưởng tượng của giới phóng viên. Tuy nhiên ông đã nói “Ngôi nhà này là một thứ gì đó rất quý giá, khi bạn đã sở hữu nó thì bất kỳ ai cũng có thể đặt giá theo ý muốn”.

Ông còn cho biết thêm “Ở Los Angeles có rất nhiều ngôi biệt thự có giá hơn 100 triệu USD nên căn nhà này có mức giá 500 triệu USD là một điều không hề phi lý. Bởi vì riêng tiền tôi vay từ công ty tài chính Hankey để xây dựng ngôi nhà này đã là một con số khủng 82,5 triệu USD”.

Tuy nhiên, hiện nay thì các chuyên gia bất động sản nhận định giá trị của căn nhà đã giảm đi nhiều. Họ ước tính giá trị của căn nhà chỉ còn khoảng 350 triệu USD (khoảng hơn 8.000 tỷ đồng).

Xem thêm video về biệt thự đắt nhất hành tinh tại đây:

 

Previous article

Khám phá ngôi nhà lô vừa làm văn phòng vừa làm nhà ở nhưng vẫn riêng tư

Next article

Nhà vườn kiểu Mỹ, xu hướng mới hiện nay