Skip to content

Choáng với căn biệt thự đẹp như khách sạn 5 sao của đại gia Hải Phòng

Written by

admin

Căn biệt thự thuộc sở hữu của một đại gia ở Hải Phòng là do tự tay ông thiết kế. Nhìn bên ngoài thì ngôi biệt thự giống như một khách sạn cao câp, còn khi vào trong thì ta lại bị choáng ngợp bởi những đồ nội thất sa hoa và hoành tráng.

1. Ngoại thất căn biệt thự

Chủ nhân của căn biệt thự là một người thành đạt trong lĩnh vực xây dựng và có niềm đam mê với nội thất. Theo chị Trang Hương – con gái của đại gia Hải Phòng thì toàn bộ ngôi nhà đều do cha chị thiết kế.

Căn biệt thự được xây dựng theo phong cách kiến trúc Pháp. Nhìn từ bên ngoài thì ngôi biệt thự giống như một khác sạn cao cấp 7 tầng. Chủ nhân của ngôi nhà chia sẻ: “có một lần tôi đi du lịch bên Pháp và có vào một khách sạn cổ, tôi rất thích phong cách kiến trúc đó và tôi đã tự mày mò và thiết kế cho mình một ngôi nhà như thế. Tất cả các chi tiết kiến trúc bên ngoài nhà đều được làm mô phỏng theo những bức ảnh tôi đã chụp được từ khách sạn đó.”

2. Nội thất của căn biệt thự

Nội thất bên trong căn biệt thự đều sử dụng những đồ cao cấp, sa hoa và tráng lệ.

Bước chân qua cửa chính bên ngoài của ngôi nhà là ta đã gặp một sảnh lớn vô cùng ấn tượng. Ngôi nhà có diện tích sàn rộng nên sảnh chính vô cùng rộng rãi, cầu thang sảnh được làm bằng gỗ hương đỏ, lan can là đồng đúc, hai bên là hai cây đào quý hiếm. Bên dưới cầu thang, chủ nhân của ngôi nhà đã thiết kế cho mình một hầm rượu lớn. Nơi đây cất giữ  rất nhiều những chai rượu quý mà ông sưu tầm. Có nhứng chai rượu trong hầm có niên đại hàng trăm năm và có giá đến cả triệu đô.

Phòng khách của ngôi nhà được kê bộ bàn ghế đồng kỵ mang đậm chất cổ điển và tráng lệ. Tường và trần là các chi tiết phào chỉ được mạ vàng 24k tạo nên sự hoành tráng của căn phòng.

Chủ nhân của ngôi nhà chia sẻ: “Căn biệt thự là tâm huyết và niềm đam mê của tôi vì thế tất cả mọi thứ đều phải làm theo ý thích của tôi. Căn biệt thự này trong quá trình xây dựng đã phải đập đi xây lại một lần vì đội thợ thi công chưa làm đúng theo ý của tôi.”

Chị Trang Hương – con gái của chủ nhà chia sẻ : “Tất cả nội thất trong nhà đều do bố và mẹ tôi trang trí theo ý thích.”. Theo chúng tôi được biết thì mặc dù ngôi nhà đã xây dựng được gần 20 năm nhưng nội thất trong nhà đều rất mới. Được biết là chủ nhân của ngôi nhà là người “nghiện nhà” nên cứ 2 năm là ông lại chi không tiếc tiền để tu sửa lại nhà cửa và sắm sửa nội thất mới.

Hành lang của ngôi nhà được trang trí rất giống với những khách sạn cao cấp cổ điển. Những mảng tường được gắn kính và những chiếc đèn treo tường lấp lánh ánh vàng.

Phía sau sảnh chính của tầng 1 là một bể bơi được gắn đá xanh như màu nước biển. Bể bơi này rất giống với những bể bơi dành cho vua chúa bên trong những lâu đài lộng lẫy.

Trên tầng 6 của ngôi nhà, gia chủ đặt một phòng thờ lớn với hệ thống mái, cửa … toàn bộ được làm bằng gỗ lim. Phòng thờ được thiết kế 3 gian, lợp ngói giống với phong cách nhà cổ của người Việt.

Ngoài ra mỗi tầng đều có một sảnh rộng để tạo không gian xanh, thoáng mát cho ngôi nhà.

Previous article

Những yếu tố gây mất an toàn ở nhà ống

Next article

Kiến trúc Pháp của căn biệt thự hơn 100 tuổi ở làng cổ Cự Đà