Skip to content

Nhà vườn kiểu Mỹ, xu hướng mới hiện nay

Written by

admin

Hiện nay nhà vườn đẹp kiểu Mỹ đang là 1 xu hướng mới được ưa chuộng ở Việt Nam

Nhà vườn kiểu là dạng nhà được thiết kế đẹp, theo phong cách hiện đại của nước Mỹ, trong đó nhà ở sẽ được xây dựng ở phần trung tâm khu đất, phần còn lại là cây xanh mát. Với nhu cầu ngày càng tăng và xu hướng hiện đại phong cách Mỹ ngày càng phát triển thì nhà vườn kiểu Mỹ đang được tất nhiều gia đình lựa chọn.

Thiết kế nhà vườn kiểu Mỹ đẹp

Trong nhà vườn kiểu Mỹ thi khu vườn có thể bố trí thêm ao hồ, hệ thống chiếu sáng cũng như các đồ trang trí khác để trang hoàng thêm cho vẻ đẹp của khu vườn

Các công trình nhà vườn này đều sử dụng gạch trần, chính sự đơn giản đó làm nổi bật nên nét hiện đại và sang trọng. Bên cạnh đó, hệ thống mái kết hợp nhiều kiểu khác nhau và đều sử dụng mái lợp nhẹ.

Khu vực sân phía trước nhà thường rất đẹp, ngôi nhà có sự mới mẻ, sang trọng, còn phòng ngủ thì thường kín đáo, nhà thường có ống khói đẹp mắt, thường không có cổng và tường rào.

Phối cảnh thiết kế nhà vườn kiểu mỹ luôn kết hợp khuôn viên và cảnh vật vì người Mỹ rất ưa chuộng không gian rộng rãi ở ngoại ô, ưa chuộng sức sống mãnh liệt của thiên nhiên sinh vật.

Nhà vườn kiểu mỹ đơn giản mộc mạc, giản dị nhưng độc đáo về kiến trúc là những gì mà nhà phong cách Mỹ mang lại. Được thiết kế đầy đủ công năng và trang nhã, ấn tượng, hiện đại về ngoại thất.

Đặc điểm thường thấy của ngôi nhà kiểu Mỹ  là có 1 chiếc cột lớn dạng hình hộp áp mặt bên và kéo dài, đem lại sự khác biệt, độc đáo và cảm giác ngôi nhà vững chãi hơn, chống được bão táp vùng đồng quê nhiều gió

Không gian bên trong ngôi nhà kiểu Mỹ, các phòng đều hướng ra ngoài thiên nhiên, hay là không gian mở để tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài, để đảm bảo sự thông thoáng tuyệt đối cho ngôi nhà.

Nhà vườn kiểu Mỹ đặc biệt nhất là không có cổng, không có tường rào kiên cố mà nó thoải mái tự tại giữa những thảm cỏ bất tận của nhiên nhiên, rộng rãi và khoáng đạt. Người Mỹ thường xây thành các gian nhà nhỏ liền kề nhau tạo thành một kiểu kiến trúc độc đáo, đẹp mắt. Màu sắc thì luôn nhẹ nhàng, nhã nhặn, hài hòa với thiên nhiên nhưng không kém phần sang trọng

Đặc điểm nổi bật của nhà vườn kiểu Mỹ

– Thiết kế với nhiều cửa sổ thông thoáng vừa để chống nóng trong không gian, thoát được hơi ẩm phù hợp với khí hậu nắng nóng, mưa nhiều, độ ẩm không khí cao. Đồng thời, với sự có mặt của nhiều cửa sổ, bên ngoài được thiết kế nhiều cây xanh sẽ giúp cho sinh hoạt bên trong nhà có thể nhìn ra bên ngoài xanh mát.

– Thiết kế vườn xung quanh ngôi nhà với nhiều cây hoa, cỏ, tiểu cảnh sinh động nên thơ. Nhờ gần gũi với thiên nhiên nên kiến trúc nhà vườn trở nên thân thuộc với người Việt Nam

– Nhà vườn kiểu Mỹ phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam bởi nền nhà thường được xây dựng. Phần mái được thiết kê bê tông lợp ngói với trần cao hoặc mái vòm tạo đệm không khí ngăn nhiệt thâm nhập từ mái giúp bảo vệ ngôi nhà trong thời tiết mùa hè nóng bức.

 

Previous article

Chiêm ngưỡng ngôi biệt thự đắt nhất hành tinh

Next article

Mẫu biệt thự vườn 1 tầng đẹp