Skip to content

Những công trình kiến trúc độc đáo trước Công nguyên

Written by

admin

Trên thế giới có rất nhiều công trình kiến trúc ấn tượng, độc đáo được xây dựng từ hàng trăm năm trước Công nguyên nhưng vẫn tồn tại. Ngày nay, chúng ta vẫn luôn tìm hiểu là tại sao những nền văn minh cổ đại, sơ khai lại có thể xây dựng được những công trình phức tạp đến như vậy. Những công trình đó ngày nay là những địa điểm thu hút khách du lịch ở khắp nơi trên thế giới.

1. Ngôi đền cổ Hera, Ý

Đền Hera ban đầu được xây dựng gồm 3 gian phòng và hàng chục cột đá. Trước đây nơi đây là khu vực thờ cúng của các vị thần. Ngày nay, nơi đây là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng bởi nó là một trong những khu dic tích cổ xưa nhất của Rome.

2. Thành phố của mặt trời, Baalbek, Lebanon

Đây là một địa điểm du lịch rất độc đáo với nhiều ngôi đền nguy nga tráng lệ, những khoảng sân rộng, ấn tượng, những cầu thang đá.

3. Đền Parthenon Hy Lạp cổ đại trên Acropolis

Đền Parthenon của Hy Lạp là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới nườm nượp kéo đến hàng năm. Ngôi đền nổi tiếng với bức tượng Athena tuyệt đẹp được điêu khắc và trang trí với nhiều chi tiết bằng ngà voi và cả bằng vàng.

4. Tòa nhà Alhambra- biểu tượng của Tây Ban Nha

Khó có thể dùng từ ngữ để miểu tả hết sự uy nghiêm và tráng lệ của cung điện này. Nơi đây là một trong những cung điện mang tính biểu tượng của một nền văn hóa cổ đại. Là một trong những địa điểm du lịch thu hút hơn 5.000 du khách mỗi ngày.

5. Những ngôi đền tự do ở Malta

Những ngôi đền ở Malta được xây dựng bởi các yếu tố mang tính độc lập, chủ quyền. Đền được xây bằng cự thạch độc đáo với cấu trúc phức tạp và vô song.

6. Kim tự tháp Ai Cập

Những kim tự tháp ở Ai Cập được xây dựng vào khoảng những năm 2400 trước Công Nguyên là địa điểm thăm quan du lịch, nghiên cứu và thám hiểm của rất nhiều du khách trên thế giới.

7. Pháo đài Van, Thổ Nhĩ Kỳ

Pháo đài Van được xây dựng trong hơn một thế kỷ và được hoàn thành vào khoảng năm 1000 trước công Nguyên. Nơi đây là biểu tượng của lực lượng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ vào thời gian đó. Đây là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch bởi cảnh quan hùng vĩ .

Previous article

Guggenheim Bilbao Museum – Công trình kiến trúc tái sinh cả một thành phố

Next article

Công trình kiến trúc “Tán cây” yên tĩnh – Apple Central World