Skip to content

Xác định hướng chung cư hợp với gia phong thủy

Written by

admin

Xác định hướng chung cư phù hợp rất quan trọng, giúp gia chủ có được may mắn và tài lộc

1. Xác định hướng chung cư là hướng nào

   Xác định hướng căn nhà là rất quan trọng, để xem nó có hợp với chủ nhà hay không và đối với căn hộ chung cư cũng vậy. Để xác định được hướng nhà chung cư là hướng nào chúng ta cần phân tích và nắm bắt được các quan niệm về hướng chung cư hiện nay là như thế nào. Từ đó mới có căn cứ xác định được hướng căn hộ gia đình mình nên chọn.

Hướng nhà chung cư là hướng cửa chính  

   Theo quan niệm xưa cũ hướng nhà chung cư là hướng cửa chính, trùng với hướng của nhà đất  cũng như vậy. Từ góc độ phong thủy, bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà, khí này được tạo ra bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải yếu tố về nắng hay gió tự nhiên.

Hướng cửa chính được xét theo yếu tố xác định hướng bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa chính, hàng ngày con người vẫn duy trì cuộc sống và sinh hoạt của mình. Do đó, quan niệm cửa chính là hướng của ngôi nhà không còn quá xa lạ.

Nhiều chuyên gia khẳng định, chọn nhà theo hướng cửa chính mới là đúng với nguyên tắc phong thủy, còn hướng của ban công không quyết định căn hộ đó có hợp với gia chủ hay không. Bất cứ ngôi nhà nào, dù có ít hay nhiều cửa sổ hay ban công mà không có cửa ra vào thì không gọi là một ngôi nhà được. Ngược lại, một ngôi nhà có một cửa ra vào mà không có cửa sổ vẫn được coi là một ngôi nhà, tất nhiên là ngôi nhà như thế khó có thể tồn tại hay phát triển vì bị bí bế khí.

Hướng nhà chung cư là hướng ban công

Đây là quan niệm mới nhưng rất thuyết phục. Bởi vì, kinh nghiệm thực thực tiễn cho thấy cửa ra vào của chung cư thường bị bít kín khí trong khi mặt phòng khách có ban công mới chính là nơi đón được nhiều gió và ánh sáng nhất và giao tiếp được với thiên nhiên bên ngoài.

Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều cho thấy phần ban công có trường khí cao hơn, là thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt cho căn hộ. Do vậy, khi các định hướng của chung cư nhiều người lại cho rằng cần ưu tiên hướng của ban công  gần phòng khách làm hướng, và phần đối diện của căn hộ là tọa.  Bởi vậy, muons xaxhs định hướng chung cư đúng phong thủy ta phải áp dụng vào hướng phòng khách có ban công là chính xác nhất

2. Những chú ý khi xem hướng chung cư.

Hướng của tòa nhà chung cư

   Hướng của tòa nhà chung cư là hướng thẳng với mặt của cửa ra vào chính của chung cư chứ lkhoong phải là hướng của căn hộ. Mặt dài của tòa nhà nên nằm ở hướng Nam hoặc Đông Nam bởi vì hai hướng này có lượng gió và ánh sáng ổn định, giúp cho những căn hộ trong tòa nhà trở nên mát mẻ, thông thoáng, tránh được nắng mà vẫn được cung cấp đầy đủ ánh sáng.

Tuổi và bản mệnh của gia chủ

   Theo quan niệm của người Việt nếu chọn hướng nhà đúng bản mệnh sẽ giúp gia chủ có tài lộc, vận khí gia đình ngày càng cao, giúp các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, tránh được những điều xui xẻo, quái ác xảy ra.

Những yếu tố xung quanh căn hộ

   – Tránh ban công hay cửa sổ chung cư bị góc nhọn của một công trình nào đó chĩa thẳng vào thì đó là điều không tốt.

   – Nên chọn chung cư ở những dự án có mật độ xây dựng thấp, khoảng cách giữa các tòa nhà đủ rộng để đảm bảo sự hài hòa và độ thoáng  của tòa nhà. Không nên chọn chung cư thuộc tòa nhà bị ảnh hưởng bởi luồng gió thổi thẳng vào vì như vậy là phạm phải sát khí trong phong thủy.

   – Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị ánh nắng nhiều

   – Tránh cửa sổ, ban công gần một tòa nhà kế bên

– Tránh cửa chính thẳng với hướng cửa ban công

Previous article

Nhà không cột

Next article

Kiểu nhà sàn chống lũ ở Miền Tây Nam Bộ